การแก้ปัญหาการจราจรเพื่อเพิ่มทางเลือกในการเดินทางบนถนนสาทร หรือ สาทรโมเดล นายนินนาท ไชยธีรภิญโญ รองประธานกรรมการ บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า โครงการสาทรโมเดล ทำขึ้นเพื่อเป็นต้นแบบความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน เพื่อบรรเทาการจราจรที่ติดขัดบนท้องถนน หลังพบว่าถนนสาทรเป็นหนึ่งในถนนที่มีรถติดมากที่สุด เพราะเป็นชุมชนเมืองที่รายล้อมไปด้วยบริษัมเอกชนมากมาย โดยขอเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไป ภาคธุรกิจ องค์กรต่างๆที่สนใจเข้าร่วมทดลอง เพื่อการสัญจรที่หลากหลาย ในพื้นที่ จอดแล้วจร สถานีบีทีเอสกรุงธนบุรี ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตราการเพิ่มทางเลือกในการเดินทางสำหรับประชาชนที่ใช้เส้นทางสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินเข้าสู่ถนนสาทร โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับสิทธิจอดรถในราคาพิเศษ พร้อมกับบัตรโดยสารรถไฟฟ้ารายเดือน


   โครงการจอดแล้วจร สถานีบีทีเอสกรุงธนบุรี สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 290 คัน และมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการแล้ว 157 คน และยังได้เตรียมหาที่รถเพิ่มเติมสำหรับโครงการจอดแล้วจรบริเวณสถานีบีทีเอสบางหว้า ตลาดพลู และแบริ่ง เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมโครงการที่เพิ่มขึ้น และคาดว่าในปี 2559 จะจัดหาพื้นที่จอดรถได้เพิ่มขึ้นถึง 2,500 คัน นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวแอปพลิเคชั่น Linkflow ซึ่งเป็นแอปที่มีการประยุกต์เทคโนโลยีจราจรขั้นสูงที่จะช่วยประมวลผลโดยอิงจากสภาพการจราจรจริง โดยผู้ใช้งานจะสามารถดึงข้อมูลย้อนหลังเพื่อประกอบการตัดสินใจในก่อนการเดินทาง เพื่อให้ได้การเดินทางที่เหมาะสม รวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่าย มีความสะดวกสบายในการเดินทาง และไม่ส่งเสียต่อสุขภาพกายและสิ่งแวดล้อม โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Linkflow ได้ฟรีตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2558 ทางApp Store และ Google Play


   สำหรับการเปิดโครงการจอดแล้วจร ในวันนี้มี นางสาวอัมพร ชาติบุษยมาสผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงคมนาคมนายสุธน อาณากุล รองผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง พลตำรวจตรีนิพนธ์ เจริญผลรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  ร่วมกันเปิดโครงการ

ข่าวยอดนิยม
Park & Ride ทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนกรุงเทพฯ

Park & Ride ทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนกรุงเทพฯ

Read More...

เตรียมพบกับ “จุดจอดแล้วจร Big C สะพานควาย” จุดจอดแล้วจรแห่งใหม่ ในโครงการ Park and Ride by Sathorn M

เตรียมพบกับ “จุดจอดแล้วจร Big C สะพานควาย” จุดจอดแล้วจรแห่งใหม่ ในโครงการ Park and Ride by Sathorn M

Read More...